• Những khiếm khuyết trong nụ cười

Nụ cười là một biểu hiện cảm xúc một cách tinh tế của con người. Qua nụ cười, người ta có thể nhận thấy được cảm xúc của bạn.

Nhưng theo các nhà khoa học, cười là một hoạt động không hề đơn giản. Trước hết, cười là một hoạt động được điều khiển từ não bộ và phản xạ cười bắt đầu từ một kích thích ở phần trước của vùng hạ đồi (hypothalamus), một trung khu thần kinh cao cấp, chi phối mọi hoạt động của hệ thần kinh tự chủ.


Kích thích cười lan tỏa như làn sóng và truyền một luồng thần kinh đến trung
khu cảm xúc ở rìa não. Sau khi tín hiệu được phát ra: cơ mặt sẽ giãn và các biểu lộ tình cảm mãn nguyện sẽ xuất hiện ở vùng mặt. Nếu kích thích ở phần sau vùng hạ đồi, phản ứng theo nó sẽ là bất mãn. Để nở được một nụ cười đơn giản nhất, như cử động nhẹ ở mắt và môi, ít nhất phải có 15 cơ phận hoạt động cùng lúc. Nhưng không chỉ có vậy, mỗi kiểu cười lại liên quan đến những cơ phận khác nhau, nhằm tạo ra nét riêng biệt.

Tuy nhiên, bạn sẽ không có một nụ cười hoàn hảo khi chẳng may có một vài khiếm khuyết như: môi không cân đối, răng sậm màu, cười bị hở nướu quá nhiều,...

 


Những khiếm khuyết này cũng là điều đáng lưu ý cho các nhà lâm sàng khi làm phục hình răng. Vì nếu không chỉnh sửa được các khiếm khuyết này thì kết quả điều trị không thực sự như bạn mong đợi.

Chia sẻ: