• Những câu hỏi thường gặp về răng miệng

Tẩy trắng răng có hại cho răng không? Có nên nhổ răng khôn không? và nhổ vào khi nào? Viêm quanh răng là gì? Nên phòng ngừa bệnh viêm quanh răng như thế nào? là những câu hỏi thường gặp khách hàng hay gửi đến Nha khoa số 5.

  1. Tẩy trắng răng có hại cho răng không?

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hdrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài vì chúng duy trì lớp tráng men.

Tuy nhiên để bảo vệ răng của mình ,bạn nên điều trị các bệnh về răng miệng như sâu răng,hở cổ răng,răng bị nứt vỡ …trước khi tẩy trắng

 

anh

 

2. Tẩy trắng răng ở đâu tốt?

NHA KHOA QUỐC TẾ SỐ 5 là một lựa chọn tin cậy cho bạn khi bạn cần tẩy trắng răng. Phòng khám được trang bị hệ thống đèn tẩy trắng laser zoom 2 của Mỹ rất hiện đại.Theo thông tin của nhà sản xuất thì Zoom 2 không làm hư nướu và răng của bạn.Bác sỹ sẽ bôi thuốc lên răng của bạn ,kích hoạt thuốc bằng ánh sáng laser , và chỉ sau 2/3 giờ là bạn sẽ tự tin với nụ cười sáng trắng

của mình.

 

3.Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là tên gọi của răng số 8 thường xuất hiện trên cung răng của bạn sau 16 tuổi.Thông thường , những chiếc răng khôn mọc lệch,mọc ngầm ,mọc kẹt ,hay gây viêm lợi , viêm nha chu tái phát sẽ được bác sỹ chỉ định nhổ nhằm loại bỏ sự ảnh hưởng không tốt cho các răng khác.Việc nhổ răng khôn mọc lệch sớm sẽ tốt hơn cho sức khoe răng miệng của bạn.

NHA KHOA QUỐC TẾ SỐ 5 là một địa chỉ uy tin khi bạn cần loại bỏ những chiếc răng khôn của mình.

 

4.Viêm quanh răng là gì? Nên phòng ngừa bệnh viêm quanh răng như thế nào?

Viêm quanh răng là một bệnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới.Bệnh tiến triển âm ỉ với những triệu chứng như hôi miệng,lợi viêm (sưng,tấy,đỏ,đau),chảy máu khi chải răng,có thể gây mất răng nếu chủ quan không điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Ở giai đoạn đầu : Bệnh nhân thấy miệng hôi,lợi viêm,ngứa và chảy máu,thỉnh thoảng thấy răng lung lay,chụp X quang thấy tiêu mào xương ở răng.Trong giai đoạn này nếu điều trị tại chỗ và vệ sinh răng miệng tốt thì bệnh sẽ giảm dần và chấm dứt.

Giai đoạn viêm nặng:Bệnh nhân có các triệu chứng ồ ạt như miệng hôi,ấn vùng răng lợi bị bệnh thấy có mủ,răng lung lay nhiều ,đau răng,lợi co hở cổ chân răng,răng bị di lệch.,X quang răng thấy tiêu xương ổ răng.

 

Cách tốt nhất để bạn phòng ngừa bệnh viêm quanh răng là bạn cần vệ sinh răng đúng cách.Chải răng sạch sẽ bằng bàn chải mềm,thay bàn chải thường xuyên.Khám và lấy cao răng định kì và điều trị sớm các bệnh về răng miệng.

Chia sẻ: