• Nha khoa Quốc Tế số 5 - Phục hình răng toàn sứ với công nghệ hiện đại

Hệ thống CERCON Smart Ceramics được sáng chế dựa trên các tiến bộ mới nhất về công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính). Công nghệ CAD/CAM cho phép sử dụng máy quét laser để chụp ảnh răng và hàm của bệnh nhân, sau đó bằng các phần mềm đồ họa chuyên ngành, kĩ thuật viên phục hình sẽ thiết kế nên các mẫu phục hình cầu hoặc mão răng có hình dạng và cấu trúc tối ưu để chịu được lực nhai phức tạp trong miệng.

CẤU HÌNH TOÀN BỘ HỆ THỐNG CERCON

CERCON BRAIN VA HEART

 


Cercon Brain là trung tâm của toàn bộ hệ thống bao gồm may scan laser va bộ phận phay. Các dữ liệu số từ máy scan laser tích hợp sẵn hoặc từ hệ thống CAD Cercon Art/ Eye được chuyển đổi thành quá trình tiện và cắt chỉ trong vòng vài phút. Bụi được tạo ra trong quá trình cắt được hút sạch bằng máy máy hút bụi Cercon Clean.

Máy nung Cercon Heart
có thể nung cùng lúc 30 đơn vị, với chu kì trong 6 giờ ở nhiệt độ 13500 C, vật nung sẽ co lại, đạt thể tích và độ cứng tối ưu.

MÁY SCAN LASER


Máy scan laser giúp số hóa các hình ảnh của mẫu hàm, quét và thu nhận các hình ảnh quang học bằng tia laser và 2 máy thu hình ma trận cho kết quả chính xác. Hệ thống sẽ dùng mã vạch trên từng phôi sứ để tự động tính toán và bù trừ độ co của Zirconia tạo ra khi nung kết.

CERCON ART - HỆ THỐNG MÁY TÍNH HỖ TRỢ THIẾT KẾ


Quá trình cắt tiện được bắt đầu tự động khi phôi sứ Cercon Zirconia được đặt vào vị trí. Các mũi khoan thô mịn sẽ tạo chi tiết ở tất cả các vị trí của khung sườn.


Khung sườn sẽ được nung ở nhiệt độ 13500C trong vòng 6 giờ để đạt được độ cứng khoảng 900MPa (tương đương 9.177kg/ cm2) và được phủ lớp sứ cercon Ceram Kiss có đặc tính quang học như răng tự nhiên tạo cho phục hình độ thẩm mỹ hoàn hảo. Công nghệ này cho phép mão răng đạt độ khít sát đến 50.7micron.

Chia sẻ: